Photobucket  photo 001.jpg  photo 004.jpg  photo 005.jpg  photo 003.jpg  photo 002.jpg  photo h003.jpg

[Game]Time Travelers ในโลกอันไร้จุดจบ

posted on 03 Aug 2012 19:43 by orangepeego in Game directory Tech
Photobucket
 
นี่ ..ช่วงเวลาไหนเป็นช่วงเวลาที่สำคัญที่สุดของเธอเหรอ?
อยู่กับครอบครัว
กับเพื่อน
กับคนรัก
แล้วถ้าช่วงเวลานั้นถูกทำลายไปล่ะ?
มาทำให้ช่วงเวลานั้นกลับสู่สภาพเดิมกันไหม?
 
 
อ๊ากกก ในที่สุดเราก็เล่นเกมนี้จนจบ Time Travelers  กว่าจะจบได้ค้างไป 4 รอบ แล้วเครื่องบ้านี่ก็ พอค้างแล้วต้องแกะแบตเปิดใหม่ มันจะไม่จำเซฟไว้เลย (เหมือนจะเป็นกับเกมนี้) ก็เลยกว่าจะจบ ช้าเลย -3- เพิ่งมาเร่งสองวันหลังนี่ ...จะว่าจบก็ไม่ใช่เพราะไปค้างอยู่บทสุดท้าย จอดำเลย....(แถมเปิดปิดเครื่องไปมา เซฟหายไปเรียบร้อย -3- ) แต่ได้ไปอ่านเนื้อเรื่องย่อตอนจบที่ >>บล็อคนี้<<  มาแล้ว...จริงๆ เราตั้งใจจะเอาเรื่องนี้ลงอยู่แล้ว ก็เลยคิดว่าเอามาลงแหล่ะ แต่เราจะเน้นช่วงดำเนินเรื่องกับตัวละครหลักทั้งหลายมากกว่า เพราะมีตัวละครที่เราชอบหลายตัวมากเลย 

หมายเหตุ
1.บทความนี้เป็นการสปอยเกม Time Traveler ใครยังเล่นไม่จบ ข้ามไปก่อนก็ได้ค่ะ
2.เราไม่ได้เชี่ยวชาญภาษาญี่ปุ่น แถมเล่นแบบขี้เกียจเปิดดิก และเกมนี้ศัพท์โหดเยอะมาก อาจจะมีผิดพลาดไปบ้าง ต้องขออภัยล่วงหน้า
3.รูปทุกรุป กดเพื่อดูภาพใหญ่ได้นะคะ
 
 
 
 
 
 
บทเริ่มต้น
เรื่องเริ่มต้นขึ้นที่ในวันที่ 28 เมษายน 2013 ได้เกิดเหตุการณ์ระเบิดที่ ไซลินเดอร์ ซึ่งส่งผลให้เกิดปรากฏการณ์ หลุมดำขนาดใหญ่บนท้องฟ้า ผู้คนเรียกเหตุการณ์ครั้งนั้นว่า Lost Hole  ...เวลาผ่านไป 18 ปี ในปี 2031 วิทยาการรุดหน้าไปมากมาย ผู้คนเริ่มลืมเลือนเหตุการณ์ที่เคยเกิดขึ้น โตเกียวมีสัญลักษณ์ชนิดใหม่แทนหอคอยโตเกียว สัญลักษณ์ที่ว่านี่ก็คือ 宇宙エレベーター (แปลตรงตัวว่า ลิฟต์อวกาศ //ขอเรียกว่าลิฟต์ลอยฟ้าล่ะกัน) แหล่งเก็บพลังงานลอยฟ้าที่สูง 2,000 เมตร เป็นพลังงานที่หล่อเลี้ยงเมืองและ ถือเป็นสัญลักษณ์ความก้าวหน้าของมวลมนุษยชาติสมัยใหม่

แต่ท่ามกลางสงบ ก็มีการแพร่ขยายของกลุ่มก่อการร้าย ที่เรียกกันง่ายๆ ว่า "แก๊งค์หัวกะโหลก" ซึ่งแทรกซึมเข้าไปตามที่ต่างๆ ได้อย่างเงียบเชียบ โดยคีย์เวิร์ดสั้นๆ ว่า "นายเคยต้องสูญเสียอะไรไปหรือเปล่า?"  เหล่าผู้คนที่สิ้นหวังและสูญเสีย ก็หันเข้าไปร่วมกลุ่มแก๊งค์หัวกะโหลกมากขึ้น ไม่มีใครเข้าใจจุดประสงค์ที่แท้จริงของกลุ่มผู้ก่อการร้ายนี้ จนกว่าจะก้าวเข้าไปสู่วิถีเดียวกัน

โตเกียวปี 2031 ด้านขวาคือ ลิฟต์ลอยฟ้า
Photobucket
 
เกมจะนำพาเราไปรู้จัก ตัวละครหลักทั้ง 5 ในช่วงเวลาเดียวกัน ตำรวจสายสืบ,นักข่าว,หนุ่มม.ปลาย,ดร.อัจฉริยะ และฮีโร่ ซึ่งดำเนินชีวิตอยู่ในโลกเดียวกัน วันเวลาเดียวกัน แต่ต้องเกี่ยวข้องกันอย่างไม่รู้ตัว  พร้อมกับเด็กสาวที่ชื่อ "มิโคโตะ" ที่เป็นตัวเชื่อมและตัวสำคัญของเรื่องราวทั้งหมด

เหล่าตัวละครหลัก
Photobucket
 
เปิดฉาก

ฉากจะเปิดมาที่ ไซลินเดอร์ ก่อนจะเหตุการณ์ Lost Hole ที่สถาบันวิจัยไซลินเดอร์ ที่เกิดเหตุ ฮินะ นักข่าวสาว กำลังตามสัมภาษณ์ ดร.ชินโด ซึ่งพาเข้าไปยังพื้นที่ภายในซึ่ง
ดร.ไก กำลังควบคุมดูแลอยู่ และจู่ๆ เครื่องก็เกิดการทำงานโอเว่อร์โหลด  ดร.ทั้งสองพยายามหยุดยั้งการทำงานของเครื่องแต่ไม่ประสบผลสำเร็จ   ฮินะที่เห็นดร.ไก ได้รับบาดเจ็บ ก็พุ่งตรงเข้าไปหยุดการทำงานของเครื่องเอง แต่สุดท้ายแล้วก็เกิดเหตุการณ์ระเบิด และเกิดหลุมดำขนาดใหญ่ขึ้นบนฟ้า (หลังจากนั้นถูกเรียกว่า Lost Hole) และเวลาก็ผ่านไป 18 ปี  ณ ปี 2031 เหตุการณ์ที่เกี่ยวพันกับคนทั้ง 5 ได้เริ่มต้นขึ้น
 
(คำว่า 博士 ฮากาเสะ ในฉาก มีความหมายว่า ดร. นะ ฮินะเรียกเขาว่าชินโดซัง อีตาชินโดก็บอกว่า ให้เรียกดร.ชินโด...อยากจะถามแกว่า เวลาอย่างนี้ยังจะมีปัญหากับชื่อเรียกอีกเหรอฮะเฮีย)
(อ้อ จนถึงตอนนี้เรายังไม่มั่นใจเลยว่าคลิปเปิดฉากเนี่ยมันเวลาไหนกันแน่ ถ้าเป็นเหตุการณ์ก่อน Lost Hole ก็ต้องปี 2013 แต่ทั้งชินโด ทั้ง ฮินะ ยังไงก็ไม่แก่เลยแหะ ส่วนของฮินะจะมีอธิบายทีหลังในบท แต่ของชินโด อีตากล้อง ไก ฯลฯเนี่ย ไม่รู้จริงๆ -3-)

PhotobucketPhotobucket