Photobucket photo 001.jpg photo 004.jpg photo 005.jpg photo 003.jpg photo 002.jpg photo h003.jpg

[Game]Time Travelers ในโลกอันไร้จุดจบ

posted on 03 Aug 2012 19:43 by orangepeego in Game directory Tech
Photobucket
 
นี่ ..ช่วงเวลาไหนเป็นช่วงเวลาที่สำคัญที่สุดของเธอเหรอ?
อยู่กับครอบครัว
กับเพื่อน
กับคนรัก
แล้วถ้าช่วงเวลานั้นถูกทำลายไปล่ะ?
มาทำให้ช่วงเวลานั้นกลับสู่สภาพเดิมกันไหม?
 
 
อ๊ากกก ในที่สุดเราก็เล่นเกมนี้จนจบ Time Travelers  กว่าจะจบได้ค้างไป 4 รอบ แล้วเครื่องบ้านี่ก็ พอค้างแล้วต้องแกะแบตเปิดใหม่ มันจะไม่จำเซฟไว้เลย (เหมือนจะเป็นกับเกมนี้) ก็เลยกว่าจะจบ ช้าเลย -3- เพิ่งมาเร่งสองวันหลังนี่ ...จะว่าจบก็ไม่ใช่เพราะไปค้างอยู่บทสุดท้าย จอดำเลย....(แถมเปิดปิดเครื่องไปมา เซฟหายไปเรียบร้อย -3- ) แต่ได้ไปอ่านเนื้อเรื่องย่อตอนจบที่ >>บล็อคนี้<<  มาแล้ว...จริงๆ เราตั้งใจจะเอาเรื่องนี้ลงอยู่แล้ว ก็เลยคิดว่าเอามาลงแหล่ะ แต่เราจะเน้นช่วงดำเนินเรื่องกับตัวละครหลักทั้งหลายมากกว่า เพราะมีตัวละครที่เราชอบหลายตัวมากเลย 

หมายเหตุ
1.บทความนี้เป็นการสปอยเกม Time Traveler ใครยังเล่นไม่จบ ข้ามไปก่อนก็ได้ค่ะ
2.เราไม่ได้เชี่ยวชาญภาษาญี่ปุ่น แถมเล่นแบบขี้เกียจเปิดดิก และเกมนี้ศัพท์โหดเยอะมาก อาจจะมีผิดพลาดไปบ้าง ต้องขออภัยล่วงหน้า
3.รูปทุกรุป กดเพื่อดูภาพใหญ่ได้นะคะ
 
 
 
 
 
 
บทเริ่มต้น
เรื่องเริ่มต้นขึ้นที่ในวันที่ 28 เมษายน 2013 ได้เกิดเหตุการณ์ระเบิดที่ ไซลินเดอร์ ซึ่งส่งผลให้เกิดปรากฏการณ์ หลุมดำขนาดใหญ่บนท้องฟ้า ผู้คนเรียกเหตุการณ์ครั้งนั้นว่า Lost Hole  ...เวลาผ่านไป 18 ปี ในปี 2031 วิทยาการรุดหน้าไปมากมาย ผู้คนเริ่มลืมเลือนเหตุการณ์ที่เคยเกิดขึ้น โตเกียวมีสัญลักษณ์ชนิดใหม่แทนหอคอยโตเกียว สัญลักษณ์ที่ว่านี่ก็คือ 宇宙エレベーター (แปลตรงตัวว่า ลิฟต์อวกาศ //ขอเรียกว่าลิฟต์ลอยฟ้าล่ะกัน) แหล่งเก็บพลังงานลอยฟ้าที่สูง 2,000 เมตร เป็นพลังงานที่หล่อเลี้ยงเมืองและ ถือเป็นสัญลักษณ์ความก้าวหน้าของมวลมนุษยชาติสมัยใหม่

แต่ท่ามกลางสงบ ก็มีการแพร่ขยายของกลุ่มก่อการร้าย ที่เรียกกันง่ายๆ ว่า "แก๊งค์หัวกะโหลก" ซึ่งแทรกซึมเข้าไปตามที่ต่างๆ ได้อย่างเงียบเชียบ โดยคีย์เวิร์ดสั้นๆ ว่า "นายเคยต้องสูญเสียอะไรไปหรือเปล่า?"  เหล่าผู้คนที่สิ้นหวังและสูญเสีย ก็หันเข้าไปร่วมกลุ่มแก๊งค์หัวกะโหลกมากขึ้น ไม่มีใครเข้าใจจุดประสงค์ที่แท้จริงของกลุ่มผู้ก่อการร้ายนี้ จนกว่าจะก้าวเข้าไปสู่วิถีเดียวกัน

โตเกียวปี 2031 ด้านขวาคือ ลิฟต์ลอยฟ้า
Photobucket
 
เกมจะนำพาเราไปรู้จัก ตัวละครหลักทั้ง 5 ในช่วงเวลาเดียวกัน ตำรวจสายสืบ,นักข่าว,หนุ่มม.ปลาย,ดร.อัจฉริยะ และฮีโร่ ซึ่งดำเนินชีวิตอยู่ในโลกเดียวกัน วันเวลาเดียวกัน แต่ต้องเกี่ยวข้องกันอย่างไม่รู้ตัว  พร้อมกับเด็กสาวที่ชื่อ "มิโคโตะ" ที่เป็นตัวเชื่อมและตัวสำคัญของเรื่องราวทั้งหมด

เหล่าตัวละครหลัก
Photobucket
 
เปิดฉาก

ฉากจะเปิดมาที่ ไซลินเดอร์ ก่อนจะเหตุการณ์ Lost Hole ที่สถาบันวิจัยไซลินเดอร์ ที่เกิดเหตุ ฮินะ นักข่าวสาว กำลังตามสัมภาษณ์ ดร.ชินโด ซึ่งพาเข้าไปยังพื้นที่ภายในซึ่ง
ดร.ไก กำลังควบคุมดูแลอยู่ และจู่ๆ เครื่องก็เกิดการทำงานโอเว่อร์โหลด  ดร.ทั้งสองพยายามหยุดยั้งการทำงานของเครื่องแต่ไม่ประสบผลสำเร็จ   ฮินะที่เห็นดร.ไก ได้รับบาดเจ็บ ก็พุ่งตรงเข้าไปหยุดการทำงานของเครื่องเอง แต่สุดท้ายแล้วก็เกิดเหตุการณ์ระเบิด และเกิดหลุมดำขนาดใหญ่ขึ้นบนฟ้า (หลังจากนั้นถูกเรียกว่า Lost Hole) และเวลาก็ผ่านไป 18 ปี  ณ ปี 2031 เหตุการณ์ที่เกี่ยวพันกับคนทั้ง 5 ได้เริ่มต้นขึ้น
 
(คำว่า 博士 ฮากาเสะ ในฉาก มีความหมายว่า ดร. นะ ฮินะเรียกเขาว่าชินโดซัง อีตาชินโดก็บอกว่า ให้เรียกดร.ชินโด...อยากจะถามแกว่า เวลาอย่างนี้ยังจะมีปัญหากับชื่อเรียกอีกเหรอฮะเฮีย)
(อ้อ จนถึงตอนนี้เรายังไม่มั่นใจเลยว่าคลิปเปิดฉากเนี่ยมันเวลาไหนกันแน่ ถ้าเป็นเหตุการณ์ก่อน Lost Hole ก็ต้องปี 2013 แต่ทั้งชินโด ทั้ง ฮินะ ยังไงก็ไม่แก่เลยแหะ ส่วนของฮินะจะมีอธิบายทีหลังในบท แต่ของชินโด อีตากล้อง ไก ฯลฯเนี่ย ไม่รู้จริงๆ -3-)

PhotobucketPhotobucketPhotobucketPhotobucket
 
ฮินะ ที่ตัดสินใจเข้าไปหยุดเครื่องด้วยตัวเอง (ประตูปิดทำให้หนุ่มๆ ที่อยู่อีกฝั่งเข้าไปช่่วยไม่ได้)
Photobucket
 
ดร.ไก...อยากจะบอกว่า ถูกใจเราอ่ะ หล่ออ่ะ -3-
PhotobucketPhotobucketPhotobucketPhotobucket
 
 神谷 壮馬
คามิยะ โซมะ
Photobucketตำรวจสายสืบ หน่วย ESS วัย 32 ปี เปิดฉากมาเราจะเจอเขากำลังเร่งรีบ โดยเหตุผลหลักคือ ภรรยาที่กำลังท้องและลูกชายวัย 10 ขวบนั้น ถูกแก๊งค์หัวกะโหลกลักพาตัวไป  โดยตัวเขาจะได้รับโทรศัพท์จากคนร้ายที่คอยแจ้งว่าเขาต้องทำอะไรอย่างไรบ้าง ซึ่งเขาก็ทำโดยดี เพราะห่วงความปลอดภัยของคนทั้งคู่  และเขาก็พบว่าผู้ที่อยู่เบื้องหลังของเหตุการณ์ คือรุ่นพี่ 沢木 深 (ซาวากิ) ที่เป็นเจ้าหน้าที่พิเศษหน่วยสืบคดีอาญา ซึ่งเป็นคนที่เขาไว้ใจ ในขณะเดียวกันเขาก็มักจะโดนขัดขวางโดย 野中譲二 (โนนากะ โจจิ)  ซึ่งเป็นรุ่นพี่ในหน่วย ESS ที่ไม่ต้องการให้เขาบุ่มบ่าม ทำตามคนร้ายทั้งหมด ฉะนั้นในบางฉาก (หรือฉากที่เราเลือกผิด) ก็จะเห็นโซมะถูกอีตานี่จับอยู่เนืองๆ แต่ท้ายสุดแล้ว เขาก็เป็นคนช่วยโซมะในหลายๆ ทาง และเป็นคนที่พยายามใช้เหตุผลให้โซมะใจเย็น

สำหรับตัวละครที่สำคัญของเนื้อเรื่องโซมะ คือภรรยาและลูกชาย ซึ่งโดยส่วนตัว por_kk แล้ว ชอบลูกชายค่ะ ดูเป็นเด็กที่กล้าหาญและเสียสละ  ตอนที่โซมะมาช่วยลูกชายและภรรยาบนดาดฟ้าตึกร้าง เป็นตอนที่เกิดเหตุลิฟต์ลอยฟ้าระเบิด (ซึ่งเป็นเหตุก่อการร้ายโดยแก๊งค์หัวกะโหลก) แรงสั่นสะเทือนทำให้ลูกชายกำลังจะตกลงไปในซากตึก ซึ่งโซมะเองก็ดึงเอาไว้ไม่ไหว เด็กชายบอกพ่อว่า ดูแลแม่และน้อง(ที่กำลังจะเกิด)ด้วย สัญญาของลูกผู้ชายนะพ่อ และเขาก็ตัดสินใจปล่อยมือให้ตัวเองตกลงไป  หลังจากนั้น โซมะก็ไปใต้ตึกเพื่อค้นหาร่างของลูกชาย (ฉากนี้เล่นเอาร้องไห้เลยสงสารคนพ่อด้วย อะฮึกๆ)
 
และในเนื้อเรื่องของโซมะ เขาจะพบมิโคโตะ ซึ่งเป็นตัวแกนสำคัญของเนื้อเรื่อง ในรูปแบบที่เขาเห็นครั้งแรกคือเป็นพวกเดียวกับผู้ก่อการร้าย แต่ภายหลัง หลังจากที่เขารอดตายมาได้เพราะความช่วยเหลือของเธอ ถึงจะยังคาใจในหลายๆ เรื่องแต่เขาก็มักจะตัดสินใจตามคำแนะนำของเธอ  (จริงๆ คือเวลาถามอะไรไปเธอจะบอกว่า ไม่ใช่เวลามาพูดเรื่องนี้) สรุปว่าถึงแม้มิโคโตะจะดูไม่น่าไว้วางใจแต่เธอก็เป็นผู้ช่วยเหลือเขาในหลายๆ ครั้ง และเขาเองก็ยังปกป้องคุ้มครองเธอเวลาเกิดเหตุร้าย

PhotobucketPhotobucket
 
ชอบน้องค่ะ น้องใจเด็ดมาก ยอมเสียสละเพื่อแม่และน้อง(ในท้องแม่)
PhotobucketPhotobucket
 
มิโคโตะโผล่มาในตอนแรก(ฉากของโซมะ) ดูเหมือนเธอจะอยู่ข้างผู้ก่อการร้าย
PhotobucketPhotobucketPhotobucket
 
 
伏見 雛
ฮิฟุมิ ฮินะ
Photobucketนักข่าวสาวหน้าใหม่วัย 24 ในวัยเด็กเธอรอดชีวิตมาจากเหตุการณ์ Lost Hole ได้ด้วยความช่วยเหลือของหญิงสาวปริศนาคนหนึ่ง เธอโตขึ้นมาเป็นนักข่าว (ต้องบอกว่านักข่าวแบบผู้ประกาศข่าว ไม่ใช่นักข่าวแบบนั่งทำงานเบื้องหลัง) ตามความต้องการของพ่อที่ตายจากไป อย่างไรก็ตาม รายการข่าวที่เธอทำเป็นรายการสายบันเทิง ที่ถึงแม้จะฮิต หากแต่เธอต้องการทำข่าวที่สำคัญกว่านั้น จึงต้องมี "สกู๊ปเด็ด" เพื่อความก้าวหน้าในสายอาชีพของเธอและเธอก็เลือกที่จะทำสกู๊ปเกี่ยวกับผู้ก่อการร้ายที่กำลังมีอิทธิพลในโตเกียว ซึ่งก็คือแก๊งค์หัวกะโหลกนั่นเอง  โดยเธอได้เทปวีดีโอบางอย่างจากเว็บใต้ดินที่มีสัญลักษณ์เป็นหัวกะโหลกเป็นเบาะแสแรก

ฮินะมาตามหาข่าวถึงโรงเรียน 緑ヶ丘高校 (มิโดริเงียวกะ ไฮสคูล) โดยติดตามข้อมูลจากรูปแบบของหน้ากากหัวกะโหลกแต่มาเจอกับคุณครูจอมเฮี้ยบที่ไม่ยินยอมให้นักข่าวเข้ามาทำข่าวภายในโรงเรียน แต่เธอก็โชคดีที่ มิโคโตะ เรียนอยู่ที่นั่น ซึ่งมิโคะโตะกับยูริ ได้ให้ข้อมูลเกี่ยวกับเว็บไซต์ซึ่งก็คือเว็บ ネットリークス (เน็ตลีค) ..แต่ยิ่งค้นหาข้อมูล ยิ่งพบว่าตัวเธอเองกำลังถูกปองร้าย โดยมีคนบุกเข้ามาทำร้าย (คนที่บุกมา มีรูปร่างหน้าตาที่ชวนให้คิดว่าเป็นหุ่นยนต์แบบคนเหล็ก มีชื่อว่า บิ๊กแฮนด์) เธอถึงที่ระหว่างที่เธอสนทนาอยู่กับ 只野英雄 (ทาดะโนะ ฮิเดโอะ) เว็บมาสเตอร์ของ ネットリークス (เน็ตลีค) และเธอก็รู้ตัวว่า แก๊งค์หัวกะโหลกกำลังหาทางกำจัดเธอ กระนั้นเธอก็ยังไม่ทิ้งความพยายามที่จะเอาความจริงไปป่าวประกาศให้ได้

คาแรกเตอร์ของฮินะนั้น มองจากภายนอก จะดูแหยๆ ไปบ้าง อ่อนแอไปบ้าง แต่จริงๆ แล้ว เธอเป็นคนที่เข้มแข็งและมุมานะมาก ทั้งยังต้องอยู่ท่ามกลางความหลอกลวงโดยไม่รู้ตัว คนที่เหมือนเป็นมิตรแท้ที่จริงก็อยู่แก๊งค์หัวกะโหลก  คนที่รู้ความจริง ก็ไม่เอ่ยอะไรออกมา ส่วนชีวิตส่วนตัวนั้น ฮินะ ได้มีโอกาสเจอกับผู้ชายคนหนึ่ง ซึ่งเขาดูมีเสน่ห์และเศร้าสร้อยอย่างประหลาด และในที่สุดเธอก็รู้ตัวว่าได้รักกับเขาแล้ว ถึงแม้แทบจะไม่รู้จักอะไรในตัวเขาก็ตาม...ในตอนแรกนั้นเนื้อเรื่องจะไม่ได้บอกว่าความสัมพันธ์ของทั้งคู่อยู่ในระดับใด แต่ฮินะมักจะย้อนคิดถึงครั้งแรกที่เจอเขาอยู่เสมอ

ในเนื้อเรื่องของฮินะนั้น พบปะกับมิโคโตะค่อนข้างน้อย แต่จริงๆ แล้วทั้งคู่มีความสำคัญร่วมกันต่อเนื้อเรื่องที่เราจะพูดถึงในบทเฉลย รวมไปถึงที่ว่า ทำไมเธอถึงปรากฏในบทเปิดฉาก ผ่านไป 18 ปี ก็ยังคงไม่เปลี่ยนไป (ในบทเปิดฉากเป็นปี 2013   ซึ่งเป็น 18 ปีที่แล้ว หักลบกับอายุปัจจุบันที่เธอ 24 ตอนนั้นเธอน่าจะเพิ่ง 6 ขวบด้วยซ้ำ)
 
PhotobucketPhotobucket
 
ฉากแรกที่เธอเจอมิโคโตะ ที่โรงเรียนของมิโคโตะ ฮินะถามขึ้นมาว่า เคยเจอกันมาก่อนหรือเปล่า (เพราะเธอรู้สึกเช่นนั้น) (ส่วนว่าทำไมเธอรู้สึกเช่นนั้นก็อ่านไปเรื่อยๆ ล่ะกัน)
PhotobucketPhotobucket
 
ฉากแรกที่ฮินะได้เจอกับคนรักของเธอ เขานั่งอ่านหนังสืออยู่ท่ามกลางสายฝน
PhotobucketPhotobucket
 
 
深瀬有理
ฟูคาเซะ ยูริ
 Photobucketบทของยูริ (ซึ่งชื่อเนี่ย มันพ้องเสียงกับคำว่าดอกลิลลี่เลยอ่ะ ฟังกี่ทีก็อ๊า ผู้ชายชื่อผู้หญิงแบบนี้ เท่ห์จัง) จะเริ่มต้นที่ดาดฟ้าโรงเรียน ซึ่งถ้ามองไปจะเห็นหอนาฬิกาของสถาบันวิจัย ไซลินเดอร์  (ซึ่งปัจจุบันได้รับการซ่อมแซมเรียบร้อยแล้ว แต่ก็เป็นเขตพิเศษที่บุคคลภายนอกเข้าโดยพละการไม่ได้) ยูริมองจากดาดฟ้า และเห็นเด็กสาวคล้าย มิโคโตะ เพื่อนตั้งแต่เด็กอยู่ทางฝั่งหอนาฬิกา ทำเอาเขาแปลกใจเพราะที่นั่นห้ามคนนอกเข้า แต่ระหว่างที่กำลังงง ก็ถูกมิโคโตะเรียกมาจากด้านหลัง เธอถามเขาว่า "จูบกันไหม" (ซึ่งตรงนี้แล้วแต่จริตคนเล่นเลยนะ ตอบอะไรก็ไม่ต่างกัน 55)

จากนั้นฉากจะตัดเรามาที่ห้องชมรมวิทศาสตร์เทคโนโลยี โดยไม่พูดถึงเหตุการณ์ข้างต้นเลย (ซึ่งตอนนั้นก็ทำเอาเรางงเหมือนกัน แต่จะว่าไปเกมนี้มันก็ชวนงงแต่แรกแล้ว) ในชมรมของยูริ จะมีเพื่อนผู้ชายที่สนิทอีกสองคนคือ 小暮修一郎 (โคงุเระ ชูอิจิโร่) และ 小暮修一郎 (นาคายามะ มาซาโตะ)  และทั้งยูริกับเพื่อนอีก 2 คน เนื้อหอมมาก ถ้าไม่ติดที่ว่ามิโคโตะชอบเอาเรื่องน่าขายหน้าของทั้ง 3 ไปบอกสาวๆ ที่ตามมาสโตลกเกอร์  จนสาวๆ เตลิดกันไปหมด (ฮ่าๆ)

ตัวยูรินั้นจะเป็นคนไม่ค่อยยิ้ม ขรึม ขาดอารมณ์ขัน แต่ช่วงแรกๆ ถ้าเราเลือกคำตอบล่างสุด (ในตัวเลือก 3 คำตอบ)  เราจะเห็นตลกอเมริกันที่ยูริปล่อยออกมา และทุกคนจะแอบช็อค (ตรงที่มันแป๊กและบุคลิกมันไม่ใช่ยูริ) ฉะนั้น โดยพื้นฐานแล้วยูริไม่ใช่คนเงียบ หากแต่เขาเป็นคนนึงที่ถูกช่วยเอาไว้ได้ในเหตุการณ์ Lost Hole โดยต้องสูญเสียพ่อไป จากนั้นเขารู้สึกว่า ตัวเองไม่สมควรที่จะมีความสุข โดยเฉพาะความสัมพันธ์ของเขากับมิโคโตะ แม้เด็กสาวจะไม่ได้บอกตรงๆ ว่าชอบเขา แต่การตะล่อมถามเรื่องความรัก คนรักฯลฯ ยูริ (และคนอื่นๆ) ดูออกว่า มิโคโตะชอบเขา แต่ตัวเขามักจะหลบสายตาที่เธอจ้องมาและบ่ายเบี่ยงประเด็นไปเรื่อยๆ  ซึ่งเหตุผลอีกอย่างที่ทำให้เขาพยายามปฏิเสธความรักของมิโคโตะ เพราะว่าเขารู้ว่า  ชูอิจิโร่ก็ชอบเธอเช่นกัน และเขาก็ไม่อยากให้เพี่อนผิดหวัง

ส่วนที่ว่าทำไมมิโคโตะถึงชอบยูริ นั่นเป็นเพราะในวัยประถมทั้งคู่เรียนห้องเดียวกันมา ตัวมิโคโตะขาดแม่ทำให้รู้สึกเป็นปมด้อย ยิ่งสมัยเด็กๆ ที่เอาข้าวกล่องที่แม่ทำมาอวดกัน มิโคโตะยิ่งรู้สึกแปลกแยก แต่ว่า ยูริที่ขาดพ่อนั้น ได้เข้ามานั่งกินข้าวกับเธอ พลางชมข้าวกล่องแบบเรียบง่าย (ซึ่งเอาของสำเร็จรูปยัดๆ ลงไป) ที่พ่อทำให้และเขาเองก็อยากให้มีพ่ออยู่ทำข้าวกล่องให้เขาเหมือนกัน..นับตั้งแต่วันนั้นมิโคโตะเชื่อว่ายูริเป็นคนที่น่าจะเข้าใจเธอมากที่สุดเพราะเคยสูญเสียในสิ่งเดียวกันมา

สำหรับการเข้ามาพัวพันกับแก๊งค์หัวกะโหลกนั้นเริ่มจากการที่มิโคโตะเอารูปในมือถือที่่ถ่ายเด็กสาวบนหอนาฬิกาซึ่งแน่นอนว่า เด็กสาวคนนี้เหมือนเธอมาก มิโคโตะจึงอยากเข้าไปเพื่อพิสูจน์ความจริงว่าที่ไซลินเดอร์มีอะไรอยู่กันแน่ โดยที่มิโคโตะ (และเพื่อนชายอีก 2คน) ก็ต้องเข้ามาพัวพันจนได้ โดยมีครูสาวจอมเฮี้ยบอยู่ในเหตุการณ์อีกคน

ดาดฟ้าโรงเรียน กลางภาพจะเห็นลิฟต์ลอยฟ้า ด้านขวาเป็นหอนาฬิกาของสถาบันวิจัย
PhotobucketPhotobucket
 
มักจะหลบสายตาของมิโคโตะที่จ้องมาเสมอๆ
PhotobucketPhotobucket PhotobucketPhotobucketPhotobucket
Photobucket
 
ตอนลิฟต์ลอยฟ้าถูกวางระเบิด พวกยูริ ยืนอยู่ที่ดาดฟ้า
Photobucket
 
ถ้าเอาฮา ก็ลองเลือกตัวเลือกนี้นะ ดูสิว่า พ่อหนุ่มจะเล่นโจ๊กอเมริกาได้ฝืดแค่ไหน (ฮ่าๆๆ)
PhotobucketPhotobucket
Photobucket 
 
新道究悟
ชินโด เคียวโง
Photobucketดร.นักฟิสิกต์อัจฉริยะ (คือ เขาเรียกตัวเองแบบนั้นจริงๆ เพราะชอบบอกว่าตัวเอง เทนไซ //55) อายุ 38 ปี มีศักดิ์เป็นพ่อของมิโคโตะ เปิดฉากมาก็จะโดนแก๊งค์มาเฟียตามมาทวงตังค์ที่ยืมไปเป็นทุนทำวิจัย (และยังไม่มีปัญญาคืน) ซึ่งตลอดทั้งเรื่องก็จะโดนแก๊งค์นี้ตามราวีและมักจะต้องมาเล่นเกมพนันขันต่อกันอยู่เรื่อย แน่นอนว่าบทบาทของเขานั้น เกี่ยวข้องกับ Lost Hole โดยตรง (ตามเนื้อเรื่องในเปิดฉาก) และเขาก็เป็นผู้กุมความลับหลายๆ อย่างในเรื่องเอาไว้ โดยงานวิจัยเขานั้น เป็นงานเกี่ยวข้องกับไทม์แมชชีนและการเดินทางข้ามเวลา ซึ่งใช้เงินมหาศาลเลยทีเดียว (ถึงได้ต้องไปยืมเงินกู้นอกระบบไง)

1ในความลับที่เขาเปิดเผยตอนกลางเนื้อเรื่อง ซึ่งเขาเข้าไปช่วยมิโคโตะที่ถูกแก๊งค์มาเฟียทวงหนี้จับไว้เป็นตัวประกัน เขาได้บอกความจริงกับมิโคโตะเรื่องที่ไม่ใช่พ่อที่แท้จริง และไม่มีสายเลือดเกี่ยวพันอะไรกับมิโคโตะเลย ซึ่งมิโคโตะนั้นไม่ได้ตกใจอะไร เธอตอบแค่ว่า คุณพ่อก็คือคุณพ่อ และสำหรับชินโดแล้ว มิโคโตะก็เปรียบเสมือนลูกสาวแท้ๆ ของเขาเหมือนกัน โดยเขาได้มิโคโตะมาหลังจากที่หญิงสาวคนนึงช่วยเขาไว้ในวันที่เกิดเหตุ Lost Hole และผลจากการช่วยเหลือเขาทำให้เธอบาดเจ็บ ระหว่างการรักษาพยาบาล(ซึ่งเราคาดว่าเธอน่าจะอยู่ในสภาพเจ้าหญิงนิทราประมาณ 3 เดือน+ได้) เธอคลอดลูกออกมา ภายหลังเธอเสียชีวิตในโรงพยาบาล ชินโดจึงนำเด็กคนนี้มาเลี้ยงและเติบโตมาเป็นมิโคโตะ

ชินโดเข้ามาเกี่ยวข้องกับแก๊งค์หัวกะโหลกหลังพบว่าเบื้องหลังเหตุการณ์ร้ายต่างๆ เกิดจากแก๊งค์นี้ ทั้งยังผู้ช่วยสาวคนสนิทก็กลายเป็นทาสของคนในแก๊งค์อีก อย่างไรก็ตาม ชินโดเอง คาดหมายได้ว่า หัวหน้ากลุ่มก่อการร้ายที่ชื่อสเกเลตันนั้น น่าจะเป็นเพื่อนร่วมงานเขาในสถาบันวิจัยนั่นเอง

โดยส่วนตัวแล้วชอบ ชินโด มากค่ะ มาดนักวิทยาศาสตร์ที่มั่นใจในตัวเอง รวยอารมณ์ขัน และท่าทางกวนๆ เนี่ย
PhotobucketPhotobucketPhotobucketPhotobucketPhotobucket
 
ในวัยเด็ก มิโคโตะเคยถามชินโดเกี่ยวกับแม่ของเธอ เพราะมันเป็นปมด้อยที่ใครๆ ก็มีแม่แต่เธอไม่มี ชินโดบอกตรงๆ ว่าแม่ของเธอเสียชีวิตแล้ว และให้นาฬิกาที่ติดตัวแม่เธอมาไว้กับเธอ นาฬิกาหยุดเดินตั้งแต่ที่แม่ของเธอเสียชีวิตไปในเหตุการณ์ Lost Hole  แต่ทำไมเวลาในปีที่นาฬิกาหยุดเดินถึงเป็นปี 2031 กันนะ? (จำได้ใช่ไหม ว่าปีที่เกิดเหตุคือ 2013)
PhotobucketPhotobucket
 
"พ่อไม่ใช่พ่อที่แท้จริงของลูก เราไม่มีสายเลือดเกี่ยวพันกันเลย"
"คุณพ่อก็คือคุณพ่อค่ะ"
Photobucket
 
ルサンチ☆マン
Ressentiment
Photobucketฮีโร่ผู้ผดุงความยุติธรรมในเขตชิบูย่า (ซึ่งก็ไม่ได้มีพลังพิเศษอะไรเลย) ปรากฏตัวในรูปลักษณ์สวมชุดฮีโร่เสมอๆ ตัวจริงคือ 犬山かける (อินุยามะ คาเครุ) NEET วัย 30 ปี (NEET คือคนในวัยเรียนหรือทำงานที่ไม่มีงานทำเป็นหลักแหล่ง หาแก่นสารอะไรในชีวิตไม่ได้)  เขามีคนรักชื่อ 山吹千里子 (ยามาบุกิ จิริโกะ-จี้จัง) แต่แล้วในการเดทครั้งล่าสุดเธอขอเลิกกับเขา เพราะว่าเธออยากหาความมั่นคงของชีวิต หลังจากที่คบกับเขามา 5 ปี เขาก็ยังคงใฝ่ฝันกับการเป็นฮีโร่ โดยไม่หางานทำ (อยู่ได้ด้วยเงินพ่อ) และไม่คิดถึงอนาคต
 
เหตุการณ์ครั้งนี้ทำให้คาเครุอยากพิสูจน์ตัวเอง ว่าเขาจะทำอะไรเป็นชิ้นเป็นอันหรือเปล่า..หลังจากล้มเหลวในการสมัครงาน เขาก็เข้าไปพัวพันเรื่องแก๊งค์หัวกะโหลก เพราะเข้าไปช่วยเหลือมิโคโตะที่ถูกไล่ล่า ซึ่งการพยายามเข้าช่วยมิโคโตะ ทำให้เขาสูญเสียเพื่อนอย่างนภา กับจี้จังไป โดยคนที่จัดการทั้งสองคือ บิ๊กแฮนด์ (คนเดียวกับที่ไล่ล่านักข่าวสาว) โดยบิ๊กแฮนด์นั้น ในอดีตเคยเป็นคนรู้จักเขา และชื่นชอบในเรื่องฮีโร่เหมือนกัน แต่เมื่อสูญเสียคนที่ตนเองรักไปก็มองว่า ฮีโร่ไม่เคยช่วยอะไรหรือช่วยชีวิตใครได้

(เพิ่มเติมสำหรับคาแรกเตอร์ ナパ・ポーパオイン - นภา ป.เปาอินทร์ อยู่ในเนื้อเรื่องของ Ressentiment ในเกมระบุไว้ว่าเป็นชาวไทย ที่ทำงานเป็นพนักงานร้านสะดวกซื้อซึ่งคาเครุมาซื้อของบ่อยๆ นภามีความสามารถด้านมวยไทย และคอยพูดจาให้คำแนะนำกับคาเครุเสมอๆ ถึงแม้จะพูดญี่ปุ่นไม่คล่องก็ตาม   ตอนที่คาเครุเผชิญหน้ากับแก๊งค์หัวกะโหลก นภาได้เข้าไปช่วยสู้อย่างไม่คิดชีวิต.... เป็นคาแรกเตอร์ที่ทำให้ภูมิใจนะเนี่ย)
 
สำหรับเหตุผลที่คาเครุอยากเป็นฮีโร่เพราะสมัยเรียนเขามักเห็นการรังแก แต่ตัวเขาเองไม่กล้าเข้าไปช่วยคนที่ถูกรังแก (จริงๆ ดูจากท่าทางเขาน่าจะเป็นคนโดนรังแกมากกว่านะ) ก็เลยฝังใจในเรื่องนี้เรื่อยมา ว่าอยากโตเป็นฮีโร่ที่จะปกป้องคนที่อ่อนแอ (ส่วนเด็กที่โดนรังแก โตขึ้นก็เป็นฮิเดโอะ เว็บมาสเตอร์ของเว็บใต้ดิน เน็ตลีค ที่อยุ่ในเนื้อเรื่องของนักข่าวสาวฮินะนั่นเอง)
 
 
PhotobucketPhotobucketPhotobucketPhotobucket
 
นภา ป.เปาอินทร์ เพื่อนผู้เสียสละแม้กระทั่งชีวิต
PhotobucketPhotobucketPhotobucketPhotobucket
 
เหตุการณ์ในอดีตที่เขาไม่อาจช่วยเหลือใครได้ (ด้านขวาเป็นภาพเหล่าร้ายที่เขาเคยสเก็ตซ์ไว้)
PhotobucketPhotobucket
 

 
----จบที่ตัวหลักทั้ง 5 แล้ว ก่อนเราเข้าสู่สรุปจบ ขอไปพูดถึงกลุ่มแก๊งค์ก่อการร้ายก่อนนะ----

แก๊งค์หัวกะโหลก
テロ(テロリスト集団)
มีผู้นำกลุ่มคือ สเกเลตั้น ชายที่มีใบหน้าครึ่งนึงเป็นรุปหัวกะโหลก  เขาใช้จิตวิทยาในการดึงคนเข้ากลุ่ม เหมือนกับเป็นลัทธิ ลัทธินึง โดยประโยคที่ว่า  "นายเคยต้องสูญเสียอะไรไปหรือเปล่า?" ทำให้ผู้คนที่เศร้าหมองเพราะการสูญเสีย ไม่ว่าจะสูญเสียบุคคลอันเป็นที่รัก สูญเสียความหวัง หรือความฝัน ก็พร้อมใจกันเข้าสู่แก๊งค์ โดยจุดมุ่งหมายสูงสุดของแก๊งค์นี้คือ ทำลายโตเกียวให้สูญสิ้น เพื่อสร้าง "โตเกียวใหม่ขึ้นมา" ซึ่งสำหรับเหล่าคนที่สูญเสีย การสร้างใหม่ หรือการเริ่มต้นใหม่ก็คือความฝันของพวกเขา จึงมีการรวมตัวกันและปฏิบัติการภายใต้หน้ากากหัวกะโหลกเสมอๆ สำหรับการทำลายแหล่งพลังงานอย่างลิฟต์ลอยฟ้า เชื่อว่าจะเป็น 1 ในการเร่งให้โตเกียวถึงจุดจบ

"นายสูญเสียอะไรอยู่หรือเปล่า?"
Photobucket
PhotobucketPhotobucketPhotobucketPhotobucket
 
ก่อนสู่บทจบ
ในช่วงบทท้ายๆ เราจะเริ่มค้นพบว่ามิโคโตะ นั้นเป็นตัวละครที่ปรากฏตัวมากกว่า 1 ตัวในเวลาเดียวกันแบบชัดเจน ซึ่งเธอก็ประกาศให้รู้ในบางเนื้อเรื่องว่า ตัวเธอนั้นเป็น ไทม์ทราเวลเลอร์ หรือนักเดินทางข้ามกาลเวลา ทีเดินทางย้อนเวลามาเพื่อแก้ปัญหาในสิ่งที่เกิดขึ้น และระหว่างนั้นมีผู้คนรอบข้างตัวละครหลักอีกมากมาย ที่เผยให้เห็นว่าตัวเองคือแก๊งค์หัวกะโหลก ไม่ว่าจะเพื่อนนักข่าวของฮินะ หรือแม้แต่ชูอิจิโร่เพื่อนสนิทยูริ ที่อยากจะย้อนเวลากลับไปก่อนที่ตัวเองจะหลงรักมิโคโตะ...เหล่าผู้คนที่หลงอยู่ในแก๊งค์หัวกะโหลกต่างเชื่อว่า เมื่อสิ้นสุดโตเกียวในครั้งนี้แล้วพวกเขาจะได้ย้อนเวลากลับไปเริ่มต้นใหม่

การก่อการร้ายครั้งใหญ่นั้นคือการทำลายสัญลักษณ์ของโตเกียว ซึ่งณ ขนาดนั้นก็คือ 宇宙エレベーター ลิฟต์ลอยฟ้า  ชาวเมืองต่างเชิ่อกันแล้วว่า โตเกียวไม่ปลอดถัยแล้ว ระหว่างนั้น ฮินะ บุกเข้ามาถึงรังของสเกเลตั้นได้ (จริงๆ ต้องบอกว่าสเกเลตั้นเชิญให้เข้ามา) ซึ่งสถานที่ที่เป็นรังของพวกเขาก็คือ สถาบันวิจัยนั่นเอง  ฮินะเผยแพร่ภาพการสัมภาษณ์และการเผชิญหน้ากับหัวหน้าแก๊งค์ก่อการร้ายให้ผู้คนได้รับรู้ แต่เธอก็ต้องช็อค เมื่อพบว่า ภายใต้หน้ากากนั้น คือ ไก ชุนสุเกะ หรือคนรักของเธอน่ะเอง  ถึงแม้เธอจะไม่เข้าใจเหตุผลที่เขาจะทำลายโตเกียว แต่เธอก็หันมาสัญญากับผู้ชมว่า เธอจะหยุดเขาให้ได้
 
ฮินะช็อค ที่ภายใต้หน้ากากคือคนรักของเธอ ชุนสุเกะ (แต่คนเล่นเดาออกตั้งแต่เห็นครั้งแรกเล้วเฟ้ย -*-)
Photobucket
 
แก่ขึ้น แต่ก็ยังหล่อถูกใจ por_kk //แอบกรี๊ดเบาๆ ในใจ
Photobucket
 
(หลังจากนี้เนื่องจากเครื่องเราไม่สามารถเล่นต่อได้เลยอ่านจากบล็อคของท่านนี้
http://aozora24308.exteen.com/20120725/psp-time-travelers
แล้วมาสรุปให้อีกทีด้านล่าง ฉะนั้นใครอยากอ่านบทบรรยายเต็มๆ เข้าไปด้านบนค่ะ //แต่ดูเหมือนชื่อตัวละครจะไม่เหมือนกันแหะ)


บทจบ
ตัวละครหลักทั้ง 5 จะเดินทางมารวมกันที่ใต้ดินของสถาบันวิจัย และทั้ง 5 อีกเช่นกัน ที่สามารถเข้าถึงด้านในได้ เพราะแสกนมือผ่าน  ทุกคนจะได้รับรู้เรื่องราวว่า ทั้ง 5 นั้นคือบุคคลที่รอดชีวิตจากเหตุการณ์ Lost Hole เมื่อ 18 ปีก่อน โดยการช่วยเหลือของหญิงสาวคนนึง (ซึ่งหญิงคนนั้นก็คือผู้ให้กำเนิดมิโคโตะ) และหญิงสาวคนนั้นแท้จริงแล้วก็คือ ฮินะ ที่ย้อนเวลากลับไปช่วยตัวเองและคนอื่นๆ จากนั้นเธอก็ให้กำเนิดมิโคโตะและตายอยู่ในห้วงเวลาอดีตนั้น การเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับอดีต ทำให้มิติเวลาบิดเบี้ยว ไก ชุนสุเกะ หรือสเกเลตั้นนั้น (ซึ่งตามศักดิ์แล้วเธอคือพ่อของมิโคโตะ ที่ภายหลังเกิดเหตุการณ์ร้าย เขาอยู่ในสภาวะจิตตก และทำตัวเร่ร่อนอยู่พักนึงจนไปเจอฮินะ ) ไปค้นพบความจริงบางอย่างจึงกลายเป็นสเกเลตั้นโดย พยายามที่จะย้อนเวลากลับไปเพื่อแก้ไขและอุดรอยรั่วต่างๆ ของกาลเวลา เพื่อให้เวลากลับมาเข้ารูปเข้ารอย เพราะหลังเหตุการณ์ปี 2013 โลกไม่เคยก้าวพ้นไปเกินปี 2031 เลย (ไม่พ้นในห้วงเวลา 18 ปี) โดยทุกครั้งเมื่อถึงปี 2031 แล้วก็จะมีเหตุการณ์ที่ทำให้โลกย้อนกลับมาที่ปี 2013 ด้วยพลังงานควอนตั้มเอเนจี้ (อันนี้ไม่แน่ใจว่าหมายถึงพลังงานของลิฟต์ลอยฟ้าหรือเปล่า)
 
ตัวละครหลักทั้ง 5 อยู่ภายในศูนย์วิจัย
"พวกคุณพร้อมที่จะตายเพื่อปกป้องโตเกียวหรือเปล่า?" ชินโดถาม
ทุกคนพยักหน้าแทนคำตอบรับ
Photobucket
 
หญิงสาวที่ช่วยชิวิตพวกเขาไว้ แท้จริงคือ ฮินะที่ย้อนเวลากลับไป
Photobucket
 
แต่การที่จะให้ทุกอย่างเป็นปกติ หมายความว่า ไม่ควรยุ่งกับเวลาแต่แรก ฮินะไม่ควรจะย้อนเวลาไป แต่ถ้าฮินะไม่ย้อนเวลาไป ทั้งตัวฮินะเอง ผู้เกี่ยวข้องอีก 4 คนก็ไม่รอด และมิโคโตะก็จะไม่ถือกำเนิด (เพราะฮินะจะไม่ได้อยู่จนโตและเจอกับชุนสุเกะ) และมิโคโตะเองก็ทราบเหตุการณ์วนลูปนี้และเข้าไปพัวพันจนย้อนในช่วงระหว่างก่อนเหตุการณ์ลิฟต์ลอยฟ้าระเบิดจนถึงช่วงสถาบันวิจัยนี้มากว่า 6 รอบแล้ว แต่เพราะครั้งนี้เธอได้รู้ความจริงที่ว่า ฮินะคือ แม่ของเธอ และผู้คนที่เกี่ยวพันกับเธออีก 3 คน ล้วนยอมอยู่ในโลกที่ถูกดูแคลนนี้เพื่อที่จะทำให้ตัวเธอนั้น คงอยู่ ไม่ว่าจะแม่ที่ย้อนเวลากลับไปทั้งๆ ที่รู้ว่าต้องตาย พ่อที่ยอมเป็นผู้ก่อการร้าย พ่อเลี้ยง(ดร.ชินโด)ที่ยังดึงรั้นจะดำเนินงานวิจัยไทม์แมชชีนต่อไปโดยโดนคนรอบข้างหัวเราะเยาะ
 
หญิงสาวปริศนาผมฟ้า ที่บอกเล่าความจริงทั้งหมดแก่มิโคโตะ
Photobucket
 
มิโคโตะได้รับฟังเรื่องราวทั้งหมดจากสาวผมฟ้า (ที่เจอกันครั้งแรกในฉากเนื้อเรื่องของ โซมะ ตำรวจสายสืบ) และครุ่นคิดว่า ตัวเองได้รับสิ่งสำคัญมาหลายอย่างมากมาย จากการเสียสละของคนทั้ง3  และเธอเองก็อยากให้โลกผ่านพ้นปี 2031 ให้ทุกคนไม่สูญเสีย ให้ทุกคนได้มีอนาคต โดยทั้งหมดนั้น แลกกับการที่เธอจะไม่มีตัวตนอีกต่อไป เพราะเธอตัดสินใจย้อนเวลากลับไปหยุดยั้งเหตุการณ์ก่อนที่จะเกิด Lost Hole นั่นเอง...และเธอก็ทำสำเร็จ

 
โลกหลังจากเหตุการณ์วนลูปนั้นผ่านพ้นก็เข้าสู่สภาวะปกติ...
ไม่มี  Lost Hole
ไม่มีการสูญเสีย
ไม่มีห้วงเวลาที่บิดเบี้ยว
และ
ไม่มีมิโคโตะในความทรงจำของทุกคนอีกต่อไป

 
 
Photobucket
 
 
 
 
บทส่งท้าย
 
ขอส่งท้ายด้วยตัวละครสำคัญของเรื่องก่อนค่ะ

新道みこと
ชินโด มิโคโตะ
Photobucket
 
เด็กสาววัย 18 ผู้เป็นคีย์สำคัญของเรื่อง  เธอเกิดจากแม่ (ฮินะ) ที่ย้อนเวลาจากปี 2031 มาที่ปี 2013 และทำให้มิโคโตะเกิดในช่วงเวลานั้นและใช้ชีวิตในโลกอดีตมาตลอดโดยไม่รู้ตัว ภายใต้การเลี้ยงดูของพ่อเลี้ยง (ดร.ชินโด) ในวัยเด็กที่ขาดแม่ และพ่อก็เอาแต่หันหลังให้ง่วนแต่กับงานวิจัย สร้างไทม์แมชชีน ที่คนทั้งโลกเยาะเย้ยว่าเป็นเรื่องเพ้อฝัน เธอก็ได้ที่พึ่งทางใจอย่างยูริ และเธอก็มีใจให้เขาตลอดมา
 
โลกวนลูปมาไม่รู้กี่ร้อยรอบ ดำเนินจากปี 2013 ไปถึง 2031 และวนกลับมาใหม่ จนในที่สุด มีโลกนึงที่มิโคโตะเกิดรู้เรื่องเข้าและใช้นาฬิกาที่พ่อให้มาต่างไทม์แมชชีน เข้าไปแก้สถานการณ์ในโลกต่างๆ (เท่ากับว่าในเกมที่เราเล่นนั้น มีแค่โลกเดียว แต่เราเห็นมิโคโตะ 5 คน ที่วนเข้ามาแก้ไขเรื่องราว) จนครั้งที่ 5 ก่อนจะถูกส่งกลับมาในรอบที่ 6 เธอเป็นช่วงที่เธอได้รู้ความจริงว่า เธอเป็นลูกของฮินะ และนาฬิกานั้นก็คือของฮินะ ที่มาจากปี 2031 และหยุดเดินในวันที่เกิด Lost Hole และฮินะเข้าไปช่วยคนอื่นๆ ไว้

Photobucket
Photobucket
 
ดร.ชินโด ที่เอาแต่บ้ากู้หนี้ยืมสิน หาทางสร้างไทม์แมชชีนให้สำเร็จ ก็เพื่อส่งฮินะกลับไปช่วยชีวิตตัวฮินะเอง เพื่อให้มิโคโตะได้ถือกำเนิด ฮินะเองแม้จะทราบเรื่องในตอนท้ายบทและรู้ว่าตนเองต้องตายถ้ากลับไปช่วยทุกคน แต่เธอก็ยินดีที่จะตายเพื่อให้มิโคโตะมีตัวตน  ฝ่ายชุนสุเกะนั้น พยายามที่จะอุดรอยรั่วของกาลเวลา เพื่อให้โลกพ้นลูปและทุกคนกลับในสู่ที่ทางที่ควรเป็น และไม่มีใครต้องสูญเสียอะไรไป

การเสียสละของคนทั้ง 3 ทำให้มิโคโตะตัดสินใจที่จะทำตามคำแนะนำของ หญิงสาวปริศนาผมสีฟ้าเพื่อที่จะให้ทุกอย่างเข้ารูปเข้ารอยโดยที่เธอจะไม่มีตัวตนอีกต่อไป....
 
"หนูได้รับจากทุกคนมามากมายแล้ว
ถึงเวลาที่หนูจะตอบแทนทุกคนแล้วนะคะ"
 
Photobucket
**ไขปริศนาได้ว่า ฉากที่มิโคโตะถามยูริว่าจูบกันไหม เป็นมิโคโตะในเหตุการณ์ก่อนที่เธอจะไปจัดการจบเรื่องราวทั้งหมดและต้องจากยูริไปตลอดกาลนั่นเอง
 
 
 
 
โลกหลังจากนั้น
โลกผ่านพ้นล่วงเลยไปจนพ้นปี 2031 ทุกคนที่เคยเกี่ยวข้องกันในมิติเดิม ใช้ชีวิตอย่างมีความสุข
-โซมะตำรวจสายสืบอยู่กับภรรยาและลูกชายทั้งสองอย่างอบอุ่น
-ยูริ นักเรียนอัจฉริยะ ที่ใช้ชีวิตกับเพื่อนๆ ที่รู้ใจอย่างมีความสุขโดยไม่ขาดเสียงหัวเราะ แต่บางครั้งเขาก็มองไปที่หุ่นมุมห้องเหมือนเคยเห็นใครใส่หุ่นนี่ทดลองเดิน นะ?
-ฮีโร่ Ressentiment กลายเป็นนักแสดงโชว์ฮีโร่ให้เด็กๆ ดู โดยมีเพื่อนและแฟนสาวอย่างจี้จังมาดูทุกครั้งแต่มีผู้ชมขาดไปคนนึงหรือ เปล่า?
-ดร.ชินโด ที่ได้รับรางวัลอย่างเป็นทางการ ไม่มีใครหัวเราะเยาะงานวิจัยเขาอีกต่อไป แต่ว่าเขาลืมอะไรบางอย่างไปหรือเปล่านะ?
-ฮินะ ที่ให้กำเนิดลูกสาว (ซึ่งเกิดในช่วงปี 2031) และตั้งชื่อให้ว่า "มิโคโตะ"

ปี 2049 หลังจากหลุดพ้นการวนลูป (ปี 2013-2031) ได้ 18 ปี
มิโคโตะที่เติบโตโดยมีเชื้อสายนักข่าว (จากแม่) และนักวิจัย (จากพ่อ) ได้ติดตามข่าวของนักวิทยาศาสตร์หนุ่มหน้าใหม่อย่างยูริ ถึงแม้จะไม่รู้จักกัน แต่พวกเขาก็เคยเชื่อมโยงกันในโลกอื่น  เด็กสาวเป็นคนสร้างหุ่นยนต์ผมสีฟ้า และส่งกลับมาช่วยตัวเธอเองในโลกที่วนลูปนั้น...


**ขอแก้ข้อความตรงนี้หน่อย จากที่ได้ดูคลิปฉากจบ ผมสีฟ้านี่คือหุ่นยนต์ที่มิโคโตะในอนาคตสร้าง (ไม่รู้มิโคโตะในมิติไหนด้วย) ส่งกลับมาหามิโคโตะที่เกิดในปี 2031
(ว่าแต่ ไอ้ประตูนั้นมันอะไร ประตูสู่ทุกหนแห่งของโดเรม่อนใช่ม๊ายยยย)
Photobucket
Photobucket
 
อ่า จบแล้วๆๆๆ ฮือๆ เขียนยาวนานมาก ซึ้งใจไปด้วย ...อยากให้เล่นเอง เพราะมันซึ้งกว่านั้น อ้อ มีโบนัสหลังเล่นจบด้วยนะ เหมือนเป็นมือถือที่ไว้ติดต่อกับมิโคโตะ แต่ธีมของโลกในฉากจะเป็น 2002 อันนี้ลองไปอ่านรายละเอียดเอาเองที่ http://game.girldoll.org/?eid=649 เพราะเราไม่สนใจมาก (ยกเว้นแต่เอาหนุ่มๆ มาทำมั่งอ่ะนะ 55)
 
สรุปแล้วตัวละครที่เราชอบ นอกเหนือจากมิโคโตะแล้ว ชอบ ดร.ทั้งคู่ค่ะ ทั้งชินโด ทั้งไก ส่วนยูริก็ชอบนะ พอเข้าสู่โลกปกติแล้้วสดใสมีชีวิตชีวามากขึ้นก็ดีแล้วล่ะนะ //ยิ้มให้อย่างอบอุ่น อ้อ ใครอ่านจนจบก็ขอบคุณมากๆ นะคะ คุณขยันมาก คนพิมพ์นี่อยากจะบอกว่า แอบร้องไห้ไปด้วย มันซึ้งอ่ะ T^T นานแล้วที่ไม่ได้เล่นเกมเนื้อหากินใจซะขนาดนี้ ปกติไม่ใช่คนชอบเรื่องซึ้งหรือโรแมนติกนะ แต่ชอบเกมนี้มาก และอวยคู่นอร์มอลทุกคู่เลย (ใครงงประโยคนี้ก็ไม่ต้องถามนะ 555)
 
ใส่พลังจนหมดวันหยุดนี้จะได้อัพอีกหรือเปล่าเนี่ย -3-
 
ภาพบางส่วนจาก
http://game.girldoll.org
www.famitsu.com
แถมท้ายอีก 2 คลิปค่ะ เป็นคลิปโปรโมตตอนที่เกมนี้กำลังพัฒนา ปี 2010 กับ 2011 มีภาพและฉากที่เราไม่ได้เห็นในเกมด้วย เลยเอามาฝากสักหน่อย (กดดูแบบขยายเองนะคะ เราย่อเพราะไม่อยากให้มันเกะกะเอนทรี่นี้ยาวมากพอแล้ว)
 
ขอย้ำหน่อยนะคะ บทความนี้ยังมีจุดผิดพลาด ยังมีจุดที่เราไม่เข้าใจและตอบคำถามคาใจหลายอย่างไม่ได้ แต่เรามาได้สุดแค่นี้จริงๆ ค่ะ ไม่ไหวจะใช้สมองไปกับการตีรายละเอียดเกมนี้แล้ว ผิดพลาดยังไงก็ขออภัยนะคะ //โค้ง

Comment

Comment:

Tweet

พึ่งซื้อมาเล่นครับ 
จะเล่นเพราะ เรียวโกะจัง พากย์เป็น ฮิฟุมิ ฮินะ

#12 By salemanbps on 2013-02-27 23:30

กะอ่านผ่านๆกลายเป็นอ่านจนจบแบบทุกตัวอักษรเลยทีเดียวค่ะ sad smile

ตอนแรกคิดว่านภาเป็นผู้หญิงค่ะ พอเห็นรูปแอบช็อค แต่ก็นึกได้ว่า "นภา" ก็เป็นชื่อผู้ชายได้นี่นะ 555

แอบมึนกับพลอตเรื่องแต่ก็เข้าใจค่ะ (ยังไงกันแน่!!!)

ขอบคุณสำหรับบทสรุปค่า เพราะคงไม่เล่นเกมส์แบบนี้เองแน่ๆ cry

#11 By Chibikuroneko on 2013-02-18 19:27

ซึ่งมากเลยครับ เป็นเกมส์ที่เนื้อหาดี ชอบทุกตัวละครเลย การเสียสละของมิโคโตะเป็นอะไรที่ซึ่งมากเลยครับ

#10 By NaTaMeR (103.7.57.18|223.205.219.149) on 2012-10-22 10:05

อ๊า เห็นมานานละแต่ภาษาญีุ่ปุ่นไม่แข็งแรงเลย กะแล้วว่าต้องซึ้งแน่เลยค่ะ //แอบไม่กล้าเล่นกลัวร้องไห้ โอยสุดยอดจริงๆค่ะนั่งอ่านจนจบ ฟืดฟาดมาก ๆ 
อ๊าก ประทับใจค่ะแม้จะไม่ได้เล่น ขอบคุณที่สปอล์ยให้ฟังนะคะ    ซึ้งอ่ะ โฮ อยากเล่นเองมากๆ ไว้เรียนยุ่นเมพๆจะกลับมาเล่น ขอบคุณอีกทีค่ะ 

#9 By 0000000000 on 2012-09-07 17:09

หมายถึงกดอะไรคะ? ส่วนของนักสืบ เท่าที่จำได้ จะไม่ระเบิดถ้า พวกฮีโร่ไปปลดล็อคระเบิดได้ ซึ่งถ้าจำไม่ผิด ปลดล็อคระเบิดน่าจะกดค้างนะ (คือเราจำปุ่มที่กดไม่ได้อ่ะ เป็นให้กดปุ่มอ่ะ) คือ ถ้าปลดผ่านจะไม่ระเบิดใส่หน้า และทางฝั่งนักสืบถ้าเลือกถูก มิโคโตะจะมาช่วยกดปุ่มให้แต่ตึกจะไม่ระเบิด (เพราะพวกฮีโร่ปลดระเบิดไปแล้ว)

#8 By por_kk on 2012-08-12 14:14

รบกวนทีจ้ะ ไอ้ตอนฉาก 18.20 ระหว่าง นักสืบ ก่ะพวก ฮีโร่ ลำดับอันไหนก่อนหลัง กดยังไงอ่ะ งงมาก กดไงสลับฝั่งไหน ตึกก็ระเบิดทุกที... T-T

#7 By GiGi (103.7.57.18|110.171.165.183) on 2012-08-12 11:50

นภา ป.เปาอินทร์ << เลิศอะ มีชื่อไทย(คนไทย)ด้วย
เราดูPVแล้ว โฆษณาเค้าสปอยเหตุการณ์ ><
เห็น1ในทีมวิจัยของพ่อนางเอก หน้าเหมือน..เลย
คิดว่าคงมีเรื่องดราม่ากันเลยกลายเป็น..
(เห็นแล้วเดาเรื่องเองนิดนึง ก่อนจะเลือกเล่น)
เคยเห็นตอนที่เด็กปล่อยมือให้ร่วงไป เลยคิดว่ายังไม่พร้อมเล่น (ดราม่าแน่ๆ)angry smile

#6 By jin on 2012-08-04 17:50

คิดว่า มิโคโตะไม่น่าจะจำได้หรอกค่ะ แต่น่าจะทราบเรื่องจากเหตุการณ์ไหนสักแห่ง ในฐานะที่เกี่ยว่ข้องกับงานวิจัยเรื่องไทม์แมชชีนอย่างใกล้ชิด อาจจะมีการได้ย้อนกลับไปเห็นกับตา หรือฟังจากพ่อจากชินโดที่ไปมาบอกเล่าฯลฯ  
หรือไม่ก็อาจจะได้พบกับมิโคโตะอีกตัวตนนึงของตัวเองที่มาบอกเล่าก็ได้นะ -0-
เผอิญเราไม่ได้เล่นเองในช่วงท้ายเลยไม่รู้เหตุผลหลักๆ

#5 By por_kk on 2012-08-04 16:03

ขอบใจสำหรับเนื้อเรื่องจ้า อ่านแล้วเคลียร์มากขึ้นจากบทสรุปที่อีกคนสรุปไว้
ชอบไกเหมือนกันค่ะ เท่ห์อ่าาา ยูริก็ชอบบบบ ว่าแต่ เนื้อเรื่องแอบเวอร์จริง มิโคโตะเกิดใหม่แต่ยังจำเรื่องต่างๆได้แล้วสร้างหุ่นผมฟ้านั่นกลับไปช่วยเนี่ย!! แต่เอาเหอะ ก็เกมส์นี่นะ

#4 By ma_ki on 2012-08-04 15:45

อ่านจบค่าาา
ซึ้งตามไปด้วย พล็อตเลิศจัง มุกนาฬิกาหยุดเดินนี่เคยแอบใส่ลงไปในพล็อตที่อยากเขียน แต่อันนี้ทำออกมาเริ่ดกว่ามากมาย เห็นแล้วอยากเล่น แต่ไม่มีทั้งเวลาและสกิลด้านภาษา
ได้อ่านรีวิว + สปอยอันนี้แทนก็เพราะจขบ. ขอบคุณค่า
@aozora24308  ไม่ต้องเขินค่า ทางนี้ขอบคุณจริงๆ ที่ทำสรุปให้ เพราะเราเล่นต่อไม่ได้เลย ค้างที่บทสุดท้าย ทั้งคาใจทั้งช้ำใจจนเจอบล็อคของคุณนี่แหล่ะ อ่านแล้วอ่านอีก ทวนแล้วทวนอีก (สมัยเรียนไม่เคยตั้งใจเยี่ยงนี้เลย 555) จนได้บทสรุปออกมา ก็เลยต้องให้เครดิตตอนจบนี่่กับคุณเต็มๆ เลยค่า ,,>_<,, 
ปล เล่นเกมแนวนี้เหมือนกันก็ต้องขอแอ๊ดบล็อคนะคะ ไว้จะแวะเวียนไปทักเวลาอัพเอนทรี่ใหม่นะคะ อิอิcry

#2 By por_kk on 2012-08-03 21:06

ตัวละครหนุ่มในเกมนี้ทำเอาเราเคลิ้มแทบทุกตัวเลยคะ cry
ฮากาเสะนี้เล่นไปนานๆยิ่งหลง รู้สึกว่าแสบจริงๆ คนอะไร ฮ่าๆๆๆ
น้องโซมะโตขึ้นมาเป็นตำรวจเหมือนคุณพ่อมั้ยน้า
ออกจะรักความยุติธรรมขนาดนี้
ตอนที่เห็นนภาครั้งแรกถึงกับตกใจ นานๆทีจะเป็นมีคนเอาตัวละครไทยในเกมญี่ปุ่นสักที
เคยคิดเล่นๆว่านภาเนี่ย ต้นแบบมาจากจาพนมรึเปล่านะ ฮ่าาาcry
ตอนี่เล่นจบครั้งแรกดีว่าเล่นตอนดึกๆอยู่คนเดียว
ร้องไห้เลยคะ เพลงขึ้นมาได้จังหวะดีมาก
ทุกวันนี้เวลาได้ยินเพลงนี้ก็จะนึกถึงมิโคโตะทุกทีเลย
โซนที่เป็นโบนัสไว้โทรติดต่อกับมิโคโตะเราเล่นไปได้แป็ปเดียวเองคะ
รู้สึกว่ามันไม่ค่อยจะมีอะไรเท่าไหร่ แต่ถ้าได้คุยกับยูริคุงหรือหนุ่มๆนี่ก็อาจจะเข้าไปคุยทุกวันก็เป็นได้ open-mounthed smile open-mounthed smile open-mounthed smile
ขอบคุณมากๆเลยนะคะที่มารีวิวให้อ่านกัน 
ปล.เมื่อกี้เราลองไปอ่านทวนของเราแล้ว มีจุดผิดอยู่เยอะแยะเลยคะ เขินจัง >/////<

#1 By JuNcHaN on 2012-08-03 21:01

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger... photo xx004.jpg photo o04.jpg photo f01.jpg photo 109.jpg photo h03-1.jpg photo h32.jpg