LSD: Dream Emulator ฝันหลอน

posted on 06 Jan 2013 18:41 by orangepeego in Game directory Tech
วันนี้มาพูดถึงเกมเก่ากันค่ะ ตัวเราชอบเล่นเกมที่ไม่ค่อยเหมือนชาวบ้านเขาสักหน่อย คือชอบพวก Horror Aventure พวกเกมอินดี้ หรือไม่ก็สรรหาเกมแปลกๆ ลอง นี่ก็เป็น 1 ในเกมที่ขึ้นชื่อเรื่องความแปลกค่ะ

LSD: Dream Emulator
แพลตฟอร์ม : PS1 PSX
แนวเกม : Horror Aventure / ETC
วันวางจำหน่าย : จำหน่ายตั้งแต่ปี 1998
Photobucket
 
LSD หรือ LSD: Dream Emulator วางจำหน่ายในปี 1998 เป็นเกมสำหรับเครื่อง PS1 แนวเกมเป็นแนว Horror โดยรูปแบบจะเหมือนกับอยู่ในภาพหลอน ซึ่งก็ตรงกับชื่อเกม โดย LSD (Lysergic acid diethyl-amide) เป็นยาเสพติดประเภทหลอนประสาทชนิดหนึ่ง (อันนี้ไปหาข้อมูลเพิ่มเติมกันเองนะ) เอาเป็นว่าเกมนี้มีธีมหลักคือถ่ายทอดภาพหลอนๆ ของคนที่เสพยาตัวนี้ไปนั่นเอง

PhotobucketPhotobucketPhotobucketPhotobucket
 
เมื่อเริ่มเกมระบบเกมจะสุ่มเราไปยังสภาพแวดล้อมแตกต่างกันไป ที่ดูแปลกไม่สมจริง (และถึงแม้จะถูกส่งมาอยู่ฉากเดิมในวันต่อไปก็อาจจะมีลักษณะไม่เหมือนเดิม) ผู้เล่นจะอยู่ในลักษณะมุมมองบุคคลที่ 1 (ไม่เห็นตัวละครของตัวเอง) เดินสำรวจบริเวณรอบๆ โดยถ้ามีการชนกำแพงหรือชนกับอะไรในฉากจะส่งผลกระทบทันทีอาจจะถูกส่งไปยังสถานที่ต่อไป หรือเกิดเหตุการณ์บางอย่างขึ้น

PhotobucketPhotobucketPhotobucketPhotobucketPhotobucket
 
การเล่นแต่ละรอบจะยาวประมาณ 5-10 นาที  โดยเมื่อจบรอบจะเหมือนจบฝันใน 1 วัน (ยกเว้นแต่มีการเดินตกหน้าผาหรือเหตุที่ทำให้ตื่นก็จะจบ 1 วันทันที) (และบางวันจะโดนฝันแบบบังคับและจบวันเอง) โดยเมื่อจบใน 1 วันจะกลับสู่เมนูเริ่มต้นของเกม และสุ่มไปยังสถานที่ต่อไป เกมยิ่งเล่นจำนวนวันมากขึ้น ความฝันก็ยิ่งพิกลพิการมากขึ้น ตัวละครลับที่ซ่อนอยู่ก็จะเริ่มโผล่ออกมา ไม่ว่าจะชายเงาดำๆ ที่ติดตามเราไปทุกที่, ปีศาจที่ปรากฏตัวจากหน้าผาและทำให้เราหล่นลงไป ฯลฯ
 
PhotobucketPhotobucketPhotobucket

Photobucket
 
ใครชอบเกม แปลกๆ หลอนๆ แบบไม่ต้องหายาเสพ  (มันก็ไม่ควรอยู่แล้วล่ะ -3-* ) และเดาไม่ถูกด้วยว่าจะเจอะไร...ลองเกมนี้ดูได้นะคะ (ยังไม่ได้เล่นเหมือนกันกำลังหาโหลดอยู่) (**ล่าสุดไปลองมาแล้วอาจจะได้แนะนำฉากเด็ดๆ มาฝากเพื่อนๆ กันนะ )
 
คลิปตัวอย่างในเกม

Comment

Comment:

Tweet

= [] = อะไรเนี่ยย
เป็นเกมที่จะหลอนหรืองงดี ดูแล้วมึน..
.
//แต่รูปที่ 4 (ที่ออกมาจากประตู) ถ้าเจอจริงจะกลัวรึเปล่าไม่แน่ใจ แต่ทำไมนึกถึงเบะม่วงในao oni...
(ฮา)

#5 By Close on 2013-01-06 22:20

แปลกและหลอนจริงๆแหะ sad smile
เลื่อนมาถึงรูป 4 ตกใจเลยค่ะ55
ถ้าเราเกิดฝันแบบนั้นจริงๆ คงเสียสติไปเลยล่ะ หลอนนน O<-< //หรือต้องเสียสติก่อนถึงจะฝันแบบนั้นได้รึเปล่า?

#4 By bunner on 2013-01-06 21:10

ฮืมมมมม น่าเล่นมาก *0*
ชิลๆ น่า //เอื้อกกก

#2 By por_kk on 2013-01-06 18:58

อ๊ากกก ไม่ไหวล่ะค่าาาา T T
หลอนไปแล้ววว

#1 By Phantom In Shadiness on 2013-01-06 18:56

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...  photo xx004.jpg  photo o04.jpg  photo f01.jpg  photo 109.jpg  photo h03-1.jpg  photo h32.jpg