เห็นแล้วก็นึกอยากเล่นเหมือนกัน กับ Danga Ronpa ภาคใหม่ก็เลยนำมาแนะนำกันค่ะ โดยภาคนี้ใช้ชื่อภาคว่า Zettai Zetsubou Shoujo - DanganRonpa Another Episode

絶対絶望少女 ダンガンロンパ Another Episode
Zettai Zetsubou Shoujo Dangan Ronpa Another Episode
แพลตฟอร์ม : PS VITA
แนวเกม : Action Adventure
กำหนดการวางจำหน่าย : 25 กันยายน 2014
เว็บไซต์หลัก : http://www.danganronpa.com/zetsubou
 photo 001.jpg

Danga Ronpa เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับโรงเรียนคิโบกามิเนะ ที่จะรับแต่สุดยอดนักเรียนชั้นม.ปลาย นักเรียนที่สุดยอดจากทั่วประเทศจะได้รับจดหมายเชิญให้เข้าร่วมเรียน แต่เมื่อไปถึงสิ่งที่พวกเขาเจอกลับเป็นการโดนกักขังภายในโรงเรียน และถูกระบุว่าจะไม่มีวันออกไปได้ตลอดกาล เงื่อนไขเพียงอย่างเดียวที่จะทำให้ออกไปได้คือ "ฆ่าใครสักคนโดยไม่ถูกจับได้" ซึ่งพอมีใครตาย จะมีศาลชั้นเรียนขึ้น การไต่สวนจะเริ่มต้น ถ้าคนร้ายไม่ถูกจับได้เขาก็จะรอดไปเพียงคนเดียว แต่ถ้าถูกจับได้คือการสังหารอย่างสาสมกับสิ่งที่ตัวเองทำ และทิ้งให้ที่เหลือผจญกับชะตากรรมต่อไป โดยที่โลกภายนอกโรงเรียนเองก็เกิดหายนะจากการโจมตีด้วยหุ่นยนต์ไปทั่วทุกมุมเมือง ยิ่งทำให้คนที่ถูกกักขังอยู่ต้องดิ้นรนเพื่อที่จะออกไปหาครอบครัวที่ไม่รู้ชะตากรรมอยู่ภายนอก

ตัวเกมเน้นการสนทนาและสืบหาข้อมูลมางัดค้านกันในชั้นศาลเพื่อที่จะจับคนร้ายให้ได้มิฉะนั้นจะเกมโอเว่อร์ โดยตัวเกมจะเป็นลักษณะ มุมมองบุคคลที่หนึ่ง สามารถเดินสำรวจจุดต่างๆสนทนากับผู้เล่นอื่นได้ ทั้งยังมีมินิเกมย่อยๆ ภายในเกมด้วยสำหรับภาคใหม่นี้จะแหวกแนวจากภาคอื่น เพราะเปลี่ยนรูปลักษณ์เป็นแนว Action Adventure มุมมองบุคคลที่3 โดยฉากจะอยู่ภายนอกโรงเรียน ซึ่งเนื้อเรื่อง จะคาบเกี่ยวระหว่างภาค 1 กับ 2 โดยเปลี่ยนมุมมองไปนอกโรงเรียน ซึ่งกองทัพหุ่นยนต์โมโนคุมะ ได้โจมตีทำลายเมืองต่างๆ นางเอกของเกม นาเงกิ โคมารุ (เป็นน้องสาวของ นาเงกิ มาโคโตะพระเอกภาคแรก) ได้ซ่อนตัวอยู่ในอพาร์ทเม้นต์แต่เมื่อหุ่นยนต์โจมตีถึงอพาร์ทเม้นต์เธอจึงต้องหนี ระหว่างนั้นเธอก็ได้ ปืนโทรโข่งที่ไว้ต่อสู้กับหุ่นยนต์เหล่านั้น และเธอยังได้พบกับ ฟูกาวะ โทโกะ (ตัวละครจากภาค1) ซึ่งหลบหนีออกมาได้ (กับกลุ่มพวกพระเอกในภาค1) พวกเธอจึงต้องร่วมกันฝ่าอันตรายต่อสู้กับกองทัพหุ่นยนต์จนได้พบกับเหล่าเด็กประถมที่อยู่เบื้องหลังเหตุการณ์นี้?!!
 
 photo 53b0fec0ecbd6.jpg
 
 photo 53b0febbdbef9.jpg
 
 photo 524193d260e9f.jpg
 
 photo 53b0febc3917f.jpg

 photo 524193d23342c.jpg
 

นาเงกิ โคมารุ
 photo chara.png
 
ฟูกาวะ โทโกะ
 photo girl_right.png
 
ใครมีเครื่อง PS VITA ก็เตรียมเล่นกันเลยนะ

Comment

Comment:

Tweet

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...  photo xx004.jpg  photo o04.jpg  photo f01.jpg  photo 109.jpg  photo h03-1.jpg  photo h32.jpg